Breaking News
Home / Tin giáo dục / 5 mẹo học tập để luyện thi vào lớp 10, luyện thi THPT quốc gia
business-planning-653x339

5 mẹo học tập để luyện thi vào lớp 10, luyện thi THPT quốc gia

5 mẹo học tập để luyện thi vào lớp 10, luyện thi THPT quốc gia.

Bên cạnh việc học tập ở trường, tại nhà và tại các trung tâm luyện thi, chúng ta không nên thụ động vào những bài giảng được ghi chép la liệt trên lớp của thầy cô. Mỗi học sinh cần phải tự tạo cho mình những cách học riêng để nắm bắt được nội dung bài học một cách hiểu quả nhất. Edufly sẽ chia sẻ với các bạn 5 mẹo học tập để cải thiện việc học của bạn phục vụ cho những kỳ thi quan trọng như luyện thi vào lớp 10, luyện thi THPT quốc gia và nhiều bài kiểm tra trên lớp khác.

Mẹo 1: Gạch chân những nội dung chính bằng bút highlight

highlight

Gạch dưới là một trong những lời khuyên nghiên cứu đơn giản và nổi tiếng nhất. Thật dễ dàng để làm nổi bật những phần quan trọng nhất của những gì bạn đang đọc. Lý tưởng nhất là bạn nên đọc toàn bộ văn bản trước khi bạn cân nhắc đến việc gạch dưới bất cứ thứ gì. Chỉ khi đọc lần thứ hai bạn mới bắt đầu nhấn mạnh những khía cạnh đáng chú ý nhất. Bạn nên làm nổi bật một câu quan trọng cho mỗi đoạn văn và một vài cụm từ quan trọng ở đây và ở đó. Bạn chỉ có thể giữ lại một số thông tin nhất định vì vậy tốt nhất là giữ lại những thông tin quan trọng nhất.

Mẹo 2: Take note những gì của riêng bạn.

take-note4

Ghi chú là một trong những kỹ năng nghiên cứu phổ biến nhất. Về cơ bản , mục đích của việc ghi chép là để tóm tắt bài giảng bằng lời nói của bạn để bạn có thể dễ dàng nhớ những ý tưởng. Trong hầu hết các trường hợp, điều quan trọng là để có thể tóm tắt nội dung càng nhanh càng tốt bằng cách không để lại bất kỳ thông tin chính.

Khi tạo Ghi chú, bạn có thể làm theo cách truyền thống bằng bút và giấy tốt hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ ghi chú trực tuyến trên smartphone.

Mẹo 3: Lập bản đồ tư duy ( Mind Maps)

ban_do_tu_duy_ap_dung_trong_hoc_tap

Một bản đồ tư duy tốt có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ học và củng cố thêm kiến ​​thức của bạn cho kỳ thi của bạn. Bản đồ tư duy là một công cụ cực kỳ linh hoạt. Chúng có thể được sử dụng để động não, phác thảo các bài tiểu luận hoặc các chủ đề nghiên cứu và để chuẩn bị cho kỳ thi chung.   

Mẹo  4: Câu đố

study-cartoon

Câu đố là một cách tuyệt vời để xem lại các ghi chú học tập trong những tuần và vài ngày trước khi thi .Câu đố có thể chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn, vì vậy nó cho phép bạn tập trung nỗ lực của mình một cách chính xác hơn. Hơn nữa, nếu bạn chia sẻ các câu đố với bạn cùng lớp và kiểm tra lẫn nhau càng nhiều càng tốt, bạn có thể khám phá thêm chi tiết và các lĩnh vực mà bạn có thể đã bỏ qua. Vì vậy, trước bất kỳ kỳ thi nào, đảm bảo bạn tạo và chia sẻ một loạt các câu đố khác với bạn bè của bạn.

Mẹo 5: Lên kế hoạch học tập cụ thể

a1-4

Một trong những kỹ năng nghiên cứu hiệu quả nhất cũng là một trong những điều thường bị bỏ qua nhất, đây là tổ chức nghiên cứu của bạn. Tạo ra một lịch trình học tập cho bạn mục tiêu và thời gian để đạt được chúng. Có một kế hoạch rõ ràng cụ thể sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều thiếu sót và đảm bảo việc học đúng tiến độ.

Trên đây là những mẹo hữu ích mà Edufly muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng ngay vào quá trình học tập của mình thôi nào các bạn.

Edufly – Hành trang vững vàng 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *