Breaking News
Home / Tin giáo dục / Bí quyết để đạt điểm cao môn Tiếng Anh
daihoc-97b2e

Bí quyết để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

Kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới, nhiều học sinh đang lo lắng về khả năng Ngoại ngữ của mình và không biết làm thế nào để ôn thi đại học môn Tiếng anh một cách hiệu quả và vượt qua được kỳ thi mà đạt được điểm cao? Vậy hãy để Trung tâm luyện thi Edufly đưa ra các bí quyết sau đây giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi của mình sắp tới nhé!

1. Lướt qua đề bài

Trong quá trình luyện thi đại học môn Anh, việc đầu tiên mà các bạn cần nắm được đó là kĩ năng lướt qua đề bài thật nhanh từ đầu đến cuối của bộ đề, gạch chân bằng bút chì những vấn đề cần lưu ý trong câu hỏi, để biết được yêu cầu của họ là gì như: hoàn chỉnh câu, tìm lỗi sai trong câu, hay tìm dạng đúng của động từ trong ngoặc…

2. Xác định nhóm câu hỏi:

Khi làm bài, các bạn nên phân chia các câu hỏi thành 3 nhóm câu hỏi:

Thứ nhất: Là nhóm câu hỏi mà bạn có thể trả lời được ngay khi đọc đề bài như xác định mạo từ, chọn các giới từ quen thuộc đi với động từ hoặc tính từ…

Thứ hai: Là nhóm câu hỏi mà phải suy luận thì mới ra đáp án như: tìm thông tin đúng hoặc sai, tìm ý chính trong đoạn văn…Thông thường nhóm câu hỏi này thường xuất hiện trong phần đọc hiểu của đề thi.

Thứ ba: Là nhóm câu hỏi khó, vượt quá khả năng của mình, và các bạn còn đang phân vân không biết nên chọn đáp án nào. Khi đó, các bạn nên đọc kỹ lại và dành thời gian để lựa chọn cho chính xác.

3. Phương pháp loại trừ

Trong một bài thi trắc nghiệm, thời gian là có hạn, nên các bạn phải nắm được phương pháp loại trừ. Mỗi câu hỏi thường sẽ có bốn đáp án, chắc chắn sẽ có hai đáp án sai cần phải loại bỏ. Khi đó, các bạn chỉ nên tập trung vào hai đáp án còn lại và cân nhắc xem nên chọn đáp án nào. Lưu ý, tuyệt đối không được dừng lại ở một câu hỏi quá lâu vì sẽ mất rất nhiều thời gian để làm cho các câu còn lại, không được để trống bất kì một câu nào, kể cả là những câu ngoài khả năng của mình. Biết đâu bạn sẽ may mắn với lựa chọn của mình, và nếu sai thì bạn cũng không bị trừ điểm.

4. Phương pháp ôn tập hiệu quả

Các bạn nên lập cho mình một kế hoạch ôn thi đại học môn Anh một cách hiệu quả, học và thực hành cho từng phần theo từng chủ đề. Ghi chú những từ mới và ngữ pháp quan trọng. Trong quá trình ôn luyện, ghi lại tất cả những cấu trúc mình sử dụng sai để khi đi thi không còn tái phạm lại lỗi sai đó nữa.

Luyện tập đi luyện tập lại các bài tập ngữ pháp từ các nguồn khác nhau như internet, sách, báo, sách giáo khoa…cho đến khi nào bạn sử dụng nó một cách dễ dàng và thành thạo. Phát âm là phần rất hay sai, vì vậy, các bạn nên luyện tập kỹ phần này, vừa kết hợp ôn từ mới, vừa luyện và ghi nhớ cách phát âm.

Ngoài thời gian luyện thi đại học môn Anh căng thẳng, bạn cũng nên thưởng cho mình những khoảng thời gian giải lao như đọc truyện hay xem phim…Nhưng nên đọc hay xem bằng tiếng Anh vì các bạn sẽ tận dụng được thời gian vừa chơi lại vừa học. Khi đọc mẩu chuyện, câu văn hay đoạn phim nào đó, các bạn nên để ý đến ngữ pháp và cấu trúc câu mà người ta đã sử dụng để hiểu được tại sao người ta lại viết hay nói như vậy. Nếu không hiểu thì hãy tìm tài liệu hay cuốn sách nói về ngữ pháp đó và luyện tập. Hoặc bạn có thể hỏi bạn bè, thầy cô để hướng dẫn cho các bạn.

Điều quan trọng nhất mà các bạn cần biết, đó là nắm được cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia bằng cách tham khảo những đề thi đã được công bố từ những năm trước làm các đề thi đó trong quá trình ôn thi đại học môn Anh.

Trên đây là chia sẻ về cách làm bài thi và cách ôn luyện thi đại học môn tiếng Anh một cách hiệu quả trong kì thi THPT Quốc Gia. Chúc các bạn học tốt và đạt được điểm cao như mong muốn!.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *