Breaking News
Home / Tin giáo dục / Bí quyết luyện thi đại học môn Vật lý
daihoc-97b2e

Bí quyết luyện thi đại học môn Vật lý

Kỳ thi THPT Quốc Gia đang ngày càng đến gần. Kiến thức thì nhiều nhưng thời gian để các bạn ôn thi đại học môn Vật lý thì lại có hạn. Đây là một trong số những khiến cho rất nhiều bạn học sinh lớp 12 vô cùng lo lắng. Trung tâm luyện thi Edufly sẽ đưa ra cho các bạn một số bí quyết sau đây để gánh bớt nỗi lo phần nào cho các bạn nhằm giúp cho quá trình ôn tập luyện thi đại học môn Vật lý của các bạn được tốt hơn nhé!

1. Chịu khó tìm tòi, không “giấu dốt”

Tài liệu tham khảo để các bạn ôn thi đại học môn Vật Lý được bán tràn lan trên khắp thị trường. Các bạn không chỉ học kiến thức trong sách giáo khoa mà nên chọn lọc thêm các tài liệu tham khảo phù hợp với khung chương trình thi đại học của Bộ GD&ĐT. Nếu phần nào khó thì hãy nên hỏi các thầy cô trên lớp, hoặc hỏi những bạn giòi về môn này giải thích giúp. Tuyệt đối không được “giấu dốt” mà bỏ qua phần đó vì nó khó, vì đề thi đại học có thể vào bất cứ phần nào. Không chỉ những kiến thức trên sách vở, các bạn có thể tìm tòi trên mạng những đề thi, bài tập, hay những hình ảnh minh họa, mô phỏng những thí nghiệm, giúp các bạn hiểu rõ hơn các hiện tượng trong môn học này, Chỉ cần hiểu rõ được các hiện tượng là các bạn có thể làm tốt các câu hỏi lý thuyết của mình rồi.

2. Học thuộc các công thức tính toán

Không chỉ nắm rõ lý thuyết hay các hiện tượng vật lý, việc học thuộc các công thức cũng vô cùng quan trọng trong quá trình ôn luyện thi đại học môn Vật lý. Nhưng nếu chỉ ngồi và học thuộcthôi thì cũng rất khó nhớ, mà các bạn phải vận dụng nó vào làm bài tập. Trong khi làm bài, công thức nào quên thì lấy ra xem lại, làm đi làm lại rồi các bạn sẽ quen với các công thức đó và tự ghi nhớ trong đầu. Cách tốt nhất, các bạn nên nhớ lấy công thức tổng quát, sau đó tự suy ra các công thức có liên quan còn lại. Điều này sẽ giúp cho các bạn làm bài trắc nghiệm nhanh hơn đấy.

3. Vẽ hình minh họa trước khi tính toán

Trong quá trình ôn luyện thi đại học môn Vật lý, việc vẽ hình minh họa là vô cùng quan trọng, biệt là với những bài phức tạp. Các bạn nên vẽ hình rõ ràng, cụ thể, và vẽ lớn hơn một chút để còn viết thêm dữ kiện của đề bài vào hình, giúp cho việc tính toán chính xác và nhanh hơn.

4. Không than vãn

Khi cảm thấy mình không giỏi về một môn học nào đó, các bạn thường hay than vãn và dễ bỏ cuộc. Nhưng muốn vượt qua được kì thi THPT Quốc Gia, không còn cách nào khác là các bạn phải bỏ ra thời gian để học nó. Hãy làm nhiều bài tập, hỏi han thầy cô, bạn bè. Phải biết sắp xếp thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý, chịu khó dành nhiều thời gian làm bài tập và mua sách về đọc thêm nhé!

Từ những bí quyết trên, Trung tâm luyện thi Edufly hi vọng sẽ giúp cho các bạn tự tin có được điểm tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *