Breaking News
Home / Tin giáo dục / SỞ GD&ĐT HÀ NỘI SẼ CÔNG BỐ ĐỀ MINH HỌA THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020
công bố đề thi minh họa
công bố đề thi minh họa

SỞ GD&ĐT HÀ NỘI SẼ CÔNG BỐ ĐỀ MINH HỌA THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020

Theo đúng như LỘ TRÌNH đã được công bố; vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết tới tháng 9/2018 Sở sẽ công bố đề thi minh họạ của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 cho thí sinh tham khảo.

Những lưu ý về kỳ thi vào lớp 10 năm 2019:

Những thông tin quan trọng đã được Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp tới phụ huynh và các em học sinh. Trong đó: Ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Dự kiến tới tháng 9/2018, Sở sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020. Trong quá trình chỉ đạo, trong năm học này sẽ ban hành những chuẩn kiến thức để đảm bảo thống nhất chung giữa cách đánh giá, phương pháp học để việc thi cử sát với thực tiễn".

33676879_1947235918623037_4198689951883198464_n

Trước thực trạng nhiều năm nay ở Thủ đô, việc xét học bạ THCS để lấy điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT gây ra những hiện tượng tiêu cực khi giáo viên cũng sẵn sàng cho học sinh đạt loại giỏi. Điều này dẫn đến câu chuyện có những quận tỉ lệ học sinh giỏi lên tới 70 – 80% là học sinh tốt nghiệp THCS loại giỏi, nhưng kết quả thi vào lớp 10 lại thấp hơn rất nhiều. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đồng ý với chủ trương đổi mới cách tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian tới.

"Phí ghi danh" sẽ không xuất hiện

Câu chuyện của một số trường ngoài công lập vừa qua về hiện tượng quy định thu "phí đặt chỗ" đã khiến không ít phụ huynh lo lắng. Trước tình trạng này, lãnh đạo phòng Kế hoạch tài chính – Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định: "…về đồng phục, theo Thông tư 26 nêu rõ, nhà trường (cả công lập hay ngoài công lập) chỉ quyết định về mẫu mã để phụ huynh chủ động tự may. Còn theo các quy định về phí, chúng tôi thấy không có quy định phí nào là 'phí đặt cọc' hay 'phí ghi danh' cả. Các trường không thể đặt ra như vậy được. Còn mức thu học phí hay tuyển sinh các trường phải chủ động và công khai."Theo quy định của Bộ GD&ĐT, có hai khoản mà các trường công lập được tự chủ là học phí và phí tuyển sinh nhưng phải công khai với phụ huynh. Khi học sinh được hưởng các dịch vụ thì phải có thỏa thuận. Các nhà trường đưa ra các khoản thu cũng phải theo quy định." Đồng thời, Sở cũng đã yêu cầu các trường trong giai đoạn tuyển sinh không được thu tiền của phụ huynh.. "Trường chỉ được tự chủ những khoản mà Bộ GD&ĐT đã quy định như học phí và lệ phí tuyển sinh", ông Nguyễn Viết Cẩn – Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính nói.

Ngoài ra, trước những băn khoăn của không ít phụ huynh thì trong các thông tin đã được công bố thì Sở GD&ĐT cũng khẳng định: Sẽ rà soát số hồ sơ tiếng Đức và Nhật,… cùng một số thông tin khác.

Edufly sẽ luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin về kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 cho phụ huynh và các em học sinh để giúp các em chủ động trong việc ôn luyện kiến thức./

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA EDUFLY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *