Home / Kỳ thi quốc gia / Gương mặt tiêu biểu của EduFly trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016

Gương mặt tiêu biểu của EduFly trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016

Cô học sinh có khuôn mặt ưa nhìn, học giỏi, ăn nói lễ phép, Nghiêm Hồ Linh Vân – học sinh trường THCS Trưng Vương và cũng là học sinh tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa EduFly đã đạt được thành tích rất cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 vừa qua.

Linh Vân là cô bé thông minh, chăm chỉ và luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong quá trình học tập của mình đặc biệt là quá trình học tại trường THCS.

13664794_1264761463549077_324261013_n

Bắt đầu bước vào lớp 6, việc học hành chủ yếu do Linh Vân tự giác là chính, em luôn cố gắng học tập một cách nghiêm túc. Và chính những nỗ lực đó đã giúp em luôn đứng trong top những học sinh giỏi của trường suốt cả bốn năm học THCS. Đặc biệt, thế mạnh lớn nhất của em đó chính là môn Tiếng Anh với điểm quá trình cả bốn năm học kì học nào cũng đạt gần 10,0. Điều đó đã khẳng định rất rõ ràng về năng lực học tập môn Tiếng Anh của em thực sự rất xuất sắc.

Linh Vân chia sẻ: “ Hè lớp 7 lên lớp 8 em mới bắt đầu thực sự học chuyên Anh. Em chỉ học có hai năm môn Tiếng Anh nên hơi bất lợi với những bạn đã xác định hướng đi từ năm lớp 6. Chính vì điều đó em đã phải thực sự rất cố gắng, bỏ công sức ra rất là nhiều mới có thể theo kịp được các bạn”.

Không chỉ dừng lại ở môn Tiếng Anh, năm lớp 8 Linh Vân còn đạt được giải ba trong kì thi Học sinh giỏi Toán Hà Nội mở rộng HOMC.

Trong quá trình ôn luyện tại trung tâm EduFly, Linh Vân luôn được các thầy cô giáo yêu quý. Với phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh của trung tâm cùng với phương pháp học tập hợp lý của Linh Vân, trong kì thi vào lớp 10 em đã đạt được thành tích rất cao và đỗ vào 3 trường THPT thuộc top cao Hà Nội: Kim Liên, Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Amsterdam với số điểm như sau:

• Thi đại trà : Toán 9 điểm; Văn 8,75. Tổng = 58 điểm
  • Chuyên ngữ: Toán 8 điểm ; Văn 8 ; T.Anh 6,4. Tổng = 29 điểm
  • Chuyên Anh Amsterdam: Tiếng Anh điều kiện 9,5 điểm ; T.Anh chuyên ngữ 8,5 điểm. Tổng = 44,25 điểm.

13625149_1264807426877814_1363711429_n

Nói về phương pháp học tập, Linh Vân cho biết, em có những phương pháp phù hợp với từng môn học. Đối với môn Toán phải học chắc lý thuyết và phải làm bài tập hiệu quả, tức là không cần làm quá nhiều bài tập nhưng làm đến đâu chắc đến đó. Đối với môn Tiếng Anh, là một môn học đa dạng và phải có phương pháp học tập phong phú. Cách học môn Tiếng Anh của em cũng thay đổi liên tục nhưng điều bắt buộc đó là phải chăm chỉ và kiên trì. Muốn học bất cứ môn gì để chuyên về nó thì phải học bắt đầu từ rất sớm thì mới có thể trau dồi được đầy đủ vốn kiến thức cho mình.

Linh Vân chia sẻ: “Nguồn động lực lớn nhất là bố mẹ và chị gái đã ở bên động viên em học tập nên em mới đạt được thành tích như hiện tại. Tuy chưa phải là thành tựu gì lớn lao nhưng em cũng rất vui vì đã làm cho bố mẹ tự hào về bản thân mình”.

Không những học giỏi mà Linh Vân còn rất thích và tích cực tham gia chơi thể thao, em học taekwondo và chơi bóng rổ. Ngoài ra, cũng như các bạn khác Linh Vân rất thích nghe nhạc đặc biệt là nhạc UK & US và Kpop. Tuy nhiên, bắt đầu bước vào lớp 9, em tập trung vào ôn thi nên ít có thời gian tham gia các hoạt động này.