Breaking News
Home / Tin giáo dục / Luyện thi vào lớp 10: Học toán lớp 9 sao cho hiệu quả
edufly.1

Luyện thi vào lớp 10: Học toán lớp 9 sao cho hiệu quả

Toán học, không hẳn là môn học khô khan như nhiều người đã nhận xét, trái lại, Toán lại đặc biệt có sức "quyến rũ" vì ở toán có nhiều điều để học sinh khám phá. Toán lớp 9 cũng vậy. Và học thế nào để hiệu quả thực sự không hề khó. Nắm vững kiến thức cơ bản, kết hợp với chăm chỉ là một trong những phương pháp giúp các em học toán lớp 9 dễ dàng hơn:

Phương pháp 1: Nắm vững lý thuyết các bài

Nắm thật chắc lý thuyết là điều đầu tiên các em cần làm nếu muốn học tốt môn toán lớp 9. Nếu ngay cả những kiến thức cơ bản, những tiền đề được sử dụng để giải các bài toán cũng không thể nắm vững thì học toán lớp 9 không hiệu quả là điều tất – lẽ – dĩ – ngẫu. Vì thế, dù hơi khô khan nhưng hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,… kể cả đại số và hình học.

Phương pháp 2:Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

 Sẽ không thiếu các em học sinh học đại và bỏ hình vì môn hình học được đánh giá là khó hơn đại số. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút thì Hình học sẽ không “khó nhằn” như các em vẫn nghĩ. Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác đề nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các em khi đi tìm lời giải bài hình.

Nhớ và cố gắng học đều cả đại số và hình học, có như vậy các em mới có thể học tốt toàn vẹn toán lớp 9.

Phương pháp 3: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không hề khó, điều các em cần làm chính là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao, “trăm hay không bằng tay quen”.

Muốn vậy, trước hết các em hãy làm hết bài tập trong sách giao khoa cơ bản; sách bài tập toán lớp 9; sau đó làm các bài tổng hợp và bài nâng cao. Việc làm nhiều bài sẽ giúp các em gặp nhiều dạng bài khác nhau và có khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

Phương pháp 4: Hãy đọc nhiều sách tham khảo

Nếu có thể hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiệu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các em chưa biết.

Với các phương pháp cơ bản trên, Edufly center hy vọng các em sẽ có kết quả tốt nhất khi học toán lớp 9. Nếu như có những thắc mắc trong phương pháp học tập hiệu quả, các em có thể tìm đến Edufly, các thầy cô giáo tại Trung tâm luôn sẵn sàng chia sẻ những bài học để giúp các em yêu thích môn toán, tránh khỏi tâm lý lo lắng trong các kì thi.

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA EDUFLY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *