Breaking News
Home / Tin giáo dục / Luyện thi vào lớp 10: Thầy cô tại Edufly giúp học sinh làm quen với phương án thi mới.
lịch học lớp 10, 2018-2019

Luyện thi vào lớp 10: Thầy cô tại Edufly giúp học sinh làm quen với phương án thi mới.

Ngay sau công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội về  phương án và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019-2020; các thầy cô giáo tại Edufly đã có kế hoạch để giúp học sinh làm quen với phương án thi mới:
Theo kế hoạch tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường Trung học phổ thông công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư (trong 6 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân – sẽ được công bố vào tháng 03/2019)
Đây là điểm mới cả về số lượng môn thi và hình thức bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Theo đó,

  • Bài thi môn Toán và Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi. 
  • Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút
  • Bài thi môn thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi để đảm bảo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề.

39454299_2076819278998033_3564859208283193344_o
Theo ghi nhận, hầu hết các phụ huynh và học sinh đều lo ngại về hình thức thi trắc nghiệm của môn thi thứ tư. Mặc dù theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đề thi môn Ngoại ngữ và môn thứ tư chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Khi trao đổi với giáo viên tại Edufly, nhiều phụ huynh có con đang học lớp 9 đã có những băn khoăn khi không biết mức độ của môn thi thứ 4 thế nào trong khi đến tháng 03/2019, Sở mới có quyết định về môn thi này.

Rất nhiều những lo lắng đến từ phía phụ huynh, trong đó Phụ huynh của bạn Đ.H (lớp 9 toán) tại Edufly đã bày tỏ: “Phương án thi mới được công bố gần đây gây áp lực không nhỏ đối với con và gia đình. Ngoài 2 môn Toán và Ngữ văn con đã chú trọng ôn tập thì con vẫn đang miệt mài học Ngoại ngữ. Lo lắng nhất vẫn là môn thi thứ 4 vì không biết Sở có công bố đề thi minh họa không? mức độ khó dễ thế nào? Trong khi đến tháng 03/2019 học sinh mới được biết chính xác đó là môn gì"

Ngoài ra cũng còn khá nhiều băn khoăn khác đến từ Phụ huynh và học sinh. Nắm được nỗi lo lắng đó cũng như để chuẩn bị cho kỳ thi, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các môn học lớp 9 tại Edufly đã xây dựng kế hoạch giảng dạy và ôn tập cho học sinh, giúp học sinh không bỡ ngỡ với hình thức thi theo phương án mới:

Trước tiên, đó là kết cấu của các bài kiểm tra định kì: từ trước đến nay, cứ mỗi tháng, tùy theo lượng kiến thức mà giáo viên tại Trung tâm sẽ ra các đề kiểm tra đánh giá để giúp học sinh nắm chắc lại kiến thức, đồng thời cũng giúp giáo viên có thể có cơ sở để thay đổi phương pháp dạy học phù hợp với học sinh. Cũng không quá khó khăn đối với học sinh và giáo viên khi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ vẫn giữ nguyên hình thức thi quen thuộc. Tuy nhiên, để có được những hiệu quả tốt nhất, các thầy cô giáo vẫn luôn bám sát kiến thức khi ra đề để học sinh có thể vừa học vừa ôn tập.

Sau đó, đối với các môn học trong 6 môn có thể là lựa chọn của Sở, đội ngũ giáo viên vẫn tiếp tục củng cố kiến thức, ôn tập cho học sinh. Bởi lẽ, cho dù môn học đó không là môn thi thứ 4 thì những kiến thức lớp 9 vẫn là nền tảng để giúp học sinh tiếp cận tốt hơn ở bậc THPT. "Hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn cho môn thi thứ 4, nên thầy cô giáo sẽ phải đổi mới phương pháp dạy học để học sinh có đủ lượng kiến thức để trả lời các câu hỏi" _ Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, giáo viên dạy môn Hóa học tại Edufly cho biết thêm.

Sinh hoạt chuyên môn tới đây của đội ngũ giáo viên tại Edufly sẽ hướng tới chủ đề phương pháp dạy học và ra đề kiểm tra đạt hiệu quả học và ôn tập cho học sinh với các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Hóa học.  

39760579_2080714181941876_2367330671556296704_n

Với những định hướng ngay từ đầu, đội ngũ giáo viên và học sinh tại Edufly vẫn luôn miệt mài giảng, dạy để đạt được kết quả tốt nhất.

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA EDUFLY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *