Breaking News
Home / Tin giáo dục / Năng lực tư duy: Khơi nguồn sáng tạo Toán học cho con lớp 1
toan học cho bé

Năng lực tư duy: Khơi nguồn sáng tạo Toán học cho con lớp 1

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành thiên tài hay người ưu tú. Chúng ta phải bắt đầu giáo dục ngay từ ngày trẻ được sinh ra. Bởi vì nếu bắt não bộ làm việc ngay từ thời điểm này giúp cho các khớp thần kinh tăng lên hình thành các mạch thần kinh.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một đặc điểm nổi trội hay một khả năng đặc biệt, một kiểu thông minh nhất định hay có khả năng ngôn ngữ, logic toán học, âm nhạc, tương tác xã hội hay năng khiếu thể dục thể thao…. Thế nhưng, đa phần cha mẹ đều mong muốn cho con mình có sự phát triển về tư duy toán học. Bởi lẽ, toán là môn học cơ sở, giúp trẻ hình thành trí thông minh, rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập trong suy nghĩ, khả năng tự học, tự giải quyết vấn đề.

Con nhỏ được tiếp xúc với con số toán học từ cấp mẫu giáo và sẽ học môn này xuyên suốt quá trình học tập cho đến hết đại học. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn học này ngay từ đầu. Việc đánh giá tiến bộ của trẻ khi học Toán lại không hề dễ dàng, một phần trong tâm lý của nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đặt nặng thành tích bảng điểm hơn quá trình tiếp thu thật sự của trẻ dẫn đến tình trạng có khi trẻ được cho học thêm rất nhiều nhưng hiệu quả tiếp thu lại giảm sút.

Hiện nay, phụ huynh có xu hướng tìm cho con mình những phương pháp giúp con học toán tư duy từ khi trẻ còn nhỏ. Một trong những phương thức được các bậc phụ huynh tìm đến nhiều nhất đó là cho con đọc sách, những cuốn sách về tư duy, sáng tạo. Điều này không những giúp bé phát triển được khả năng sáng tạo mà bên cạnh đó còn rèn được tính tự tư duy cho bé – một trong những điều cần thiết để phát triển trí tuệ.

toan sang tao L1.3

Hiện nay, đã và đang có nhiều và rất nhiều những sản phẩm nghiên cứu về tư duy quan trọng nhất trong các thang bậc tư duy toán học cho bé. Tác giả cuốn sách "Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 1" là người đam mê, theo đuổi và nghiên cứu tư duy sáng tạo đã được gần 25 năm. Kiến thức không chỉ là kiến thức và phương pháp giải toán. Mà cao hơn, thông qua kiến thức, chúng ta có thể phát triển tư duy trong đó có tư duy sáng tạo. Đó mới là một trong những mục đích cao nhất của người học. Cuốn "Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 1" được nhóm tác giả biên soạn cẩn thận, có nhiều góp ý của các chuyên gia về lĩnh vực toán tiểu học nên đây là sản phẩm bổ ích đối với các em học sinh và quý phụ huynh. 

toan sang tao L1.3

Hy vọng sản phẩm này ra đời sẽ là làn gió mát giúp toán học trở nên "thơ" và "đẹp". Các em học sinh thấy học toán không phải là học cái khô khan mà qua học toán các em tìm được niềm vui, ham thích tìm tòi, khám phá cái mới. Để biết thêm thông tin, tư vấn, phụ huynh có thể tìm hiểu tại: Bài giảng toán học

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *