Breaking News
Home / Tin giáo dục / NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM THI THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN
KHÓ KHĂN THI THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LÀM BÀI TRẮC NGHIỆM THI THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN

Khi chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm cho môn Toán, đây chính là một trong những khó khăn nhất là đối với những thí sinh chưa thực sự biết cách xử lý thì nó là điều vô cùng nan giải.

Vậy, những khó khăn ở đây là gì, hãy cùng Edufly tìm hiểu nhé:

1. Độ phủ kiến thức khá rộngde-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-chuyen-le-quy-don-2017-co-dap-an

Chắc hẳn các bạn thí sinh đều biết, kì thi THPT quốc gia kể từ năm 2017 là kì thi khắc nghiệt. Và nó càng gây lên những lo lắng nhất định đối với phụ huynh và học sinh trong kì thi cho năm 2019. Bởi kì thi năm nay, khối lượng kiến thức mà các bạn phải học nhiều hơn năm 2017, 2018 vì đề thi sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 10 và lớp 11. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải trải qua đề thi có lượng kiến thức nặng gấp đôi, gấp 3 so với kỳ thi của những năm trước.

Với lượng kiến thức nhiều như vậy, các bạn không những phải tập trung cao độ, vận dụng linh hoạt các kiến thức của 3 năm học vào làm bài trong cùng một đề thi mà còn phải vận dụng tối đa kiến thức để làm bài thật nhanh. Vậy cho nên để khắc phục những khó khăn trên yêu cầu các bạn phải tự mình trau dồi kiến thức ngay từ khi còn đang trong quá trình ôn tập. Ngoài việc chú ý nghe thầy cô giảng bài trên lớp

2. Thời gian làm bài bị bó hẹp

Từ năm học 2016-2017, quy định thời gian thi môn Toán trắc nghiệm trong thi THPT quốc gia cũng được thay đổi: các thí sinh trải qua môn thi Toán với 50 câu trong vòng 90 phút (trước đây là thi tự luận trong 180 phút)

Đến kỳ thi năm 2019 tới đây, lượng thời gian thi vẫn chưa có dấu hiệu được Bộ thay đổi cho nên các bạn vẫn sẽ phải đối diện với chương trình thi như năm nay. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn với các bạn khi trong năm nay bởi bạn sẽ phải đối diện với lượng kiến thức “mênh mông”, trong một khoảng thời gian vẫn bị bó hẹp sẽ khiến các bạn “xoay như chong chóng” với đề thi nặng trịch kiến thức mà chưa chắc có thể làm tốt.

3. Lo lắng với “ma trận đề”12-tin-1504189701601

Trong kì thi THPT quốc gia 2019, các bạn sẽ phải trải qua 24 mã đề thi trắc nghiệm mỗi môn. Hơn nữa, kì thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ không có đề thi minh họa. Nếu tinh thần không vững vàng các bạn sẽ rất áp lực với thời gian chờ nhận đề của bản thân mình bởi nó khiến các bạn cảm thấy như đang “ngồi trên đống lửa”, nóng lòng không biết bản thân sẽ nhận được đề phù hợp hay không. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là các bạn sẽ mang tâm lí hoang mang, căng thẳng khi vào phòng thi và sẽ mất thời gian để nhập tâm làm bài trở lại.

Điều bạn cần làm nhất bây giờ là bạn hãy cố gắng tìm ra cách học thật hiệu quả cho bản thân để dù phải đối diện với đề thi “khó nhằn” đến nhường nào, các bạn cũng không cần phải lo lắng, sợ sệt nữa mà thay vào đó bạn sẽ mỉm cười tự tin cùng chiến thắng – kết quả thi cao sau chuỗi ngày dài phấn đấu.

Nếu các bạn nào muốn chiến thắng các bài thi trắc nghiệm, đạt thành tích “vàng” trong kì thi THPT quốc gia 2019 thì các bạn nên có 1 xây dựng cho mình 1 phương pháp học hiệu quả ngay từ bây giờ.

Chúc các em thành công!

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA EDUFLY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *