Breaking News
Home / Thời khóa biểu / Các lớp THPT / ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN
on van dh 3

ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN

CÁCH ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN HIỆU QUẢ

Kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc cách đây không lâu, nhưng việc học và ôn thi cho kỳ thi quyết định này cần phải có một lộ trình rõ ràng từ khi lên lớp 12. Để giúp các bạn luyện thi đại học môn văn hiệu quả trung tâm luyện thi đại học Edufly sẽ bật mí cho các bạn một số cách ôn thi đại học môn văn

  1. Chọn thầy học, chọn sách đọc

Chỉ có những người có tố chất thì mới có thể có khả năng tự học môn văn và đạt hiệu quả như mong muốn. Vì vậy các em cần có những cuốn sách tốt và những người thầy giỏi, có trách nhiệm và giàu kinh nghiệm. Hiện nay tài liệu tham khảo và luyện thi đại học môn văn tràn ngập thị trường. Để mua được sách tốt nên nhờ tới thầy cô giáo của mình giới thiệu những cuốn nào nên mua, nên đọc.

On van dh 1

Khi đọc tài liệu tham khảo các em nên ghi chép lại, suy ngẫm và suy rộng vấn đề. Có thể tán thành hoặc phản đối vì không phải những kiến thức có trong sách đều đúng. Chúng ta phải biết chắt lọc những kiến thức quý có trong sách.

Bên cạnh việc đọc sách thường xuyên, chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố cực kỳ quan trọng khi học văn đó là tập trung nghe giảng trên lớp. Nếu học tại các trung tâm luyện thi, chúng ta nên tìm một người có khả năng trang bị hệ thống phương pháp, kỹ năng chứ không quá thiên về chi tiết bài giảng.

  1. Tham khảo các đề thi, đáp án

Các em nên tham khảo các đề thi của các trường, các năm học trước để định hình được dạng bài, cách ôn tập và làm bài

Các em nên học hỏi cách làm bài, kiến thức, cách mở bài, thân bài, kết bài, triển khai và chuyển ý sao cho mượt mà từ những bài thi đạt điểm cao và so sánh với đáp án chuẩn của Bộ GD-ĐT.

On van dh

  1. Không học tủ nhưng cần học trọng tâm

Các bạn hay cho rằng năm trước đã ra đề vào bài này, phần này nên phần lớn sẽ bỏ qua không ôn những bài đó. Nhận thức như vậy là chủ quan và thiển cận. Nhiều bạn ngại khó và đã bỏ qua những bài văn khá phức tạp mà đề thi lại rất có thể vào những bài đó. Đến lúc đó khó cũng phải “nuốt”.

on van dh 2

  1. Học văn theo ý và kết hợp với tư duy, tái hiện

Bài văn hay và đạt điểm cao là bài văn có đầy đủ hệ thống ý đầy đủ, sang tạo, chặt chẽ, đáp ứng toàn diện yêu cầu của đề được thể hiện qua một hình thức trình bày và diễn đạt chính xác, trong sang, rõ ràng, tinh tế, khéo léo. Một bài văn chữ sạch và đẹp sẽ rất dễ chịu khi chấm bài hơn là một bài văn cẩu thả và gạch xoá.

Khi chấm bài, thầy cô sẽ chấm theo biểu điểm nên các bạn cần học theo ý, theo luận điểm để nắm được tối đa các ý cần có trong bài tránh học vẹt.

on van dh 3

Học văn không phải là cứ ghi chép cho đầy vở, cho yên tâm là “có chép bài” mà phải hiểu, phải nhớ và ghi chép lại những ý hay, các luận điểm quan trọng. Kiến thức càng sắp xếp khoa học, chặt chẽ, rành mạch bao nhiêu càng dễ nhớ bấy nhiêu.

Thí sinh bình tĩnh thực hiện tốt 5 bước sau:

1. Đọc kỹ để hiểu đúng đề bài. Câu dễ làm trước. Không vội vàng, cẩu thả phần tiếng Việt.

2. Lập dàn ý sơ lược, gạch các nội dung chính bài nghị luận văn học.

3. Luôn tự hỏi và tìm cách trả lời: ai, cái gì, vấn đề gì? Hiểu thế nào? Có cách hiểu khác không? Tại sao?

4. Viết bài, viết đoạn thận trọng chọn từ, viết câu, chính tả.

5. Hoàn thiện bài và nộp bài

Học lớp ôn thi đại học môn văn tại đây: http://edufly.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-lop-12-nam-hoc-2017-2018/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *