Breaking News
Home / Tin giáo dục / Ôn thi môn Văn thế nào cho hiệu quả?
daihoc-97b2e

Ôn thi môn Văn thế nào cho hiệu quả?

Môn Văn là một môn học bắt buộc và vô cùng quan trọng với tất cả các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc Gia, đặc biệt là với những bạn thi vào khối C, D. Chắc hẳn, đó cũng là một trong những “vật cản” cho những bạn học chuyên các khối tự nhiên, không biết làm thế nào để có thể luyện thi đại học môn Văn trong khoảng thời gian gấp rút thế này. Vì vậy, Trung tâm luyện thi Edufly sẽ chia sẻ một số lời khuyên sau đây để các bạn có thể ôn thi Văn đại học một cách hiệu quả nhé!

1. Chọn đúng sách, học đúng thầy

Chỉ còn vài tháng nữa để ôn luyện thi đại học môn Văn đạt được hiểu quả cao mà các bạn tự học thì sẽ mất rất nhiều thời gian, trừ khi bạn có năng lực đặc biệt suất xắc để làm được điều đó. Cách tốt nhất, các bạn nên tìm đến các thầy cô giàu kinh nghiệm, có năng lực giỏi và nhiệt huyết, tận tâm chỉ bảo. Hãy để các thầy cô đưa ra sự chỉ dẫn về cách tìm tài liệu tham khảo hay, cách tìm những cuốn sách tốt. Vì trên thị trường hiện nay, các tài liệu tham khảo và luyện thi đại học môn Văn tràn ngập khắp nơi, không gì bằng việc nghe lời khuyên từ những người đi trước. Khi đọc tài liệu tham khảo, các bạn nên gạch chân và đánh dấu những luận điểm hay những chi tiết quan trọng trong văn bản để học kỹ và nhớ sâu, sau đó, ghi lại những cảm nhận, ý kiến của riêng bản thân mình, tán thành hay phản đối.

2. Tìm hiểu đề thi, đáp án, biểu điểm

Để có một định hướng rõ ràng hơn trong việc ôn tập Văn thi đại học, các bạn nên tìm đề thi của những năm trước của Bộ GD&ĐT. Hãy xem đáp án và biểu điểm các các đề thi đó, hiểu về cách làm bài, cách phân chia điểm dành cho từng ý và các trình tự sắp xếp các ý sao cho phù hợp. Nếu có vấn đề khó khăn nào, nên hỏi trực tiếp thầy cô giáo để được hướng dẫn và rút ra được kinh nghiệm để làm bài thi tốt hơn.

3. Không học tủ, nhưng cần có trọng tâm
Một sai lầm lớn nhất của các bạn học sinh đang ôn luyện thi đại học môn Văn đó là cho rằng đề thi đã ra vào bài này, phần này của năm trước thì năm sau sẽ không rơi vào bài đó nữa và bỏ qua không học phần đó, cũng có những bạn hay bỏ qua những bài khó hoặc ít hấp dẫn. Nhưng, đề thi vẫn có thể rơi vào bất kì bài nào mà bạn đã bỏ qua và bạn vẫn buộc phải làm. Vì vậy, các bạn nên ôn tập đều tất cả các phần và phải có trọng tâm, tránh học tủ. Đề thi chỉ nằm trong chương trình sách giáo khoa, nên các bạn chỉ cần ôn tập Văn thi đại học bán sát chương trình của Bộ và sách giáo khoa là đã yên tâm rồi đó.

Kỳ thi THPT Quốc Gia đang gần đến rồi, Trung tâm luyện thi Edufly hi vọng rằng những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện thi đại học môn Văn. Chúc các bạn học tốt!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *