Breaking News
Home / Tin trung tâm / SEMINAR PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VÀ BIÊN SOẠN TÀI LIỆU TẠI CÁC TRUNG TÂM BDVH TRONG GIAI ĐOẠN CÔNG NGHỆ 4.0
seminar1

SEMINAR PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VÀ BIÊN SOẠN TÀI LIỆU TẠI CÁC TRUNG TÂM BDVH TRONG GIAI ĐOẠN CÔNG NGHỆ 4.0

Sáng ngày 17-7, Seminar của Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa Edufly về: Phương pháp dạy học và biên soạn tài liệu tại các Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa trong giai đoạn công nghệ 4.0 đã được tổ chức tại phòng 201 – Cơ sở 2: Số 68, ngõ 14, Vũ Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội về những vấn đề về:

  1. PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC
  2. BIÊN SOẠN NỘI DUNG GIẢNG DẠY
  3. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI TRUNG TÂM
  4. TÁC PHONG VÀ KỶ LUẬT

Tham gia buổi Seminar là toàn bộ các thầy cô giáo trực tiếp thực hiện việc giảng dạy môn Toán cho các lớp tại Trung tâm. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi với những trình bày, chia sẻ và đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo.

Về PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC, các thầy cô giáo đã được lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích từ Thầy giáo Đào Trọng Quyết – Giảng viên Học viện kỹ thuật quân sự – Giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Toán lớp 12, ôn thi THPT quốc gia. Trong đó, yêu cầu giảm tải việc dạy lý thuyết suông, thay vào đó là chắt lọc và lồng ghép ví dụ để dẫn vào bài dạy nhằm kích thích khả năng tư duy, khám phá của học sinh. Đồng thời đề cao vai trò việc làm bài tập về nhà, không để kiến thức bị chết; đặc biệt biên soạn phiếu bài tập trên lớp riêng, phiếu về nhà riêng: phiếu ngắn gọn, tránh việc làm bài tập nhiều, dàn trải mà không hiệu quả.

Ngoài ra, về mục nội dung này, các thầy cô giáo cùng thảo luận, chia sẻ ý kiến của bản thân về việc Cách thức tổ chức lớp học sao cho có hiệu quả; Tổ chức hoạt động hướng dẫn học sinh học tập trên lớp nhằm tạo động lực học tập cho các em học sinh và Cách dạy trắc nghiệm, dạy toán thực tế bậc THCS.

Về BIÊN SOẠN NỘI DUNG GIẢNG DẠY.

Các thầy cô giáo cùng nhau thảo luận về việc Thiết kế phiếu dạy học như thế nào? Số lượng bài tập khi thiết kế phiếu? Thiết kế câu hỏi trắc nghiệm đúng quy chuẩn và Thiết kế bài kiểm tra, đánh giá định kì như thế nào?

TS Nguyễn Văn Minh chia sẻ tại buổi thảo luận
TS Nguyễn Văn Minh chia sẻ tại buổi thảo luận

Về TÁC PHONG VÀ KỶ LUẬT

Đây được coi là yêu cầu rất cần thiết và là tiêu chí đánh giá về giáo viên tại Trung tâm. Tâm thế khi lên lớp? Cách giao tiếp hiệu quả? Thực hiện nghiêm chỉnh giờ giấc, tài liệu và kiểm tra đánh giá là các nội dung nhận được rất nhiều ý kiến thảo luận của các thầy cô giáo tham dự.

Về HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA TRUNG TÂM

Nhằm hướng tới việc lồng ghép những hoạt động khác trong một buổi học, tạo tâm lý thoải mái, không áp lực, gò bó cho các em; các thầy cô giáo đã và đang có những phương pháp nhằm giúp giờ học trên lớp của các em học tập một cách hiệu quả nhất.

Tổ chức sinh nhật cho học sinh tại Edufly
Tổ chức sinh nhật cho học sinh tại Edufly

Các thầy cô giáo đã có một buổi trao đổi, thảo luận sôi nổi, hiệu quả.
Nhiều chia sẻ đến từ các thầy Đào Trọng Quyết, thầy Nguyễn Văn Minh, thầy Đỗ Viết Tuân thực sự bổ ích cho các thầy cô giáo trẻ tại Edufly.
Với triết lý Tận tâm, trách nhiệm và mục tiêu cuối cùng là kết quả của học sinh, chúng tôi đang trên những bước hoàn thiện không chỉ về phương pháp giảng dạy mà còn tác phong làm việc chuyên nghiệp của thầy cô và nhân viên làm việc tại trung tâm.

Thầy cô giáo nghe thảo luậnThầy cô giáo tham gia Seminar


EDUFLY -HÀNH TRANG VỮNG VÀNG

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *