Breaking News
Home / Tin giáo dục / TẠI SAO HÓA HỌC LẠI KHÓ ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 8?
gv hóa

TẠI SAO HÓA HỌC LẠI KHÓ ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 8?

Lên lớp 8 học sinh bắt đầu được nghiên cứu một môn khoa học tự nhiên mới–Hoá học. Lý do các em tiếp xúc với nó muộn như vậy bởi vì hết chương trình lớp 7, học sinh mới được trang bị đầyđủ kiến thức và kĩ năng để có thể nắm bắt lượng kiến thức khổng lồ của bộ môn này. Do đó, đây được xem là môn học khó, phức tạp theo đánh giá của cả học sinh và giáo viên giàu kinh nghiệm. Với những công thức cấu tạo dài cùng hàng trăm dạng bài tập khác nhau sẽ là một thách thức lớn đối với các em học sinh trên hành trình chinh phục môn hoá lớp 8. De-thi-hoc-ki-2-lop-8-mon-hoa-hoc

Có nhiều lý do khiến các em cảm thấy kiến thức hoá học quá lằng nhằng, dễ nhầm lẫn và khó cóthể làm chủ được. Tuy nhiên, nhìn chung lại là do học sinh thườngmắc những lỗi cơ bản sau:

– Hoá là môn học mới, các em thường chủ quan và không tập trung học những bài lý thuyết đầu. Dần dần, đánh mất từ kiến thức cơ bản thì chắc chắn không thể nghiên cứu sâu hơn và kết quả là hoá học trở thành “cơn ác mộng” với nhiều em mỗi khi đến lớp.

– Không thuộc tính chất, hoá trị của các nguyên tố nên viết sai phương trình hóa học dẫn đến việc giải các bài tập có liên quan sai. Thường thì trong phần bài tập, nếu học sinh viếtđúng phương trình phảnứng, cân bằng đủ thì các em đã có điểm và chắc chắn sẽ tính toán chính xác. Tuy nhiên, vì không nhớ phải viết theo nguyên tắc nào khiến các em bị mất điểm rất đáng tiếc.Hóa học

–  Hay nhầm lẫn giữa tính % khối lượng và C%, thể tích dung dịch và thể tích chất khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Hoá học có nhiều tên tương đối giống nhau, chỉ cần các em sơ suất đọc không kĩ đầu bài một chút thì rất có thể sẽ chọn nhầm công thức tính toán. Có nhiều em, thậm chí sau khi trả bài rồi vẫn chưa hiểu mình sai ở đâu.

– Học sinh không có phương pháp học hiệu quả, đúng đắn. Các em thường học thuộc lòng đặc điểm của từng chất hoá học mà không biết rằng mỗi một nhóm kim loại, phi kim hay axit đều có tính chất tương đối giống nhau. Chỉ cần nắm chắc một trong số đó là đủ, vừa giảm đáng kể lượng kiến thức cần học, vừa tránh nhầm lẫn.

Thầy cô giáo tại Edufly sẽ giúp đỡ con và biến hoá học trở thành bộ môn thú vị, bổ ích như chính bản thân của nó.

Trân trọng!

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA EDUFLY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *