Breaking News
Home / Tin giáo dục / TOÁN LỚP 7: DỄ HAY KHÓ?
246x0w

TOÁN LỚP 7: DỄ HAY KHÓ?

Chương trình toán học lớp 7 nếu nói khó thì không phải nhưng cũng không hoàn toàn dễ dàng với các em học sinh. Nhất là đối với các em có một nỗi sợ "vô hình" đối với môn Toán. Do đó, việc củng cố, cung cấp kiến thức Toán lớp 7 là vô cùng cần thiết.toan lop 7

Toán học lớp 7 Trung Học Cơ Sở cũng chia kiến thức thành hai phần là Đại Số và Hình Học, mỗi mảng lại có kiến thức trọng tâm cần các em chú ý nhiều hơn để dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra hay các kỳ thi. Nền tảng toán lớp 7 rất quan trọng, giúp các em không bỏ sót kiến thứ, “lỗ hổng” kiến thức khi học lên các lớp cao hơn như lớp 9 hay lên Trung Học Phổ Thông.

Những chia sẻ dưới đây mong muốn giúp các em học tốt môn Toán:

1. Học toán cần có sự kiên trì

Học toán lớp 7 giỏi yêu cầu học sinh cần có sự kiên trì. Bởi chính sự kiên trì sẽ giúp các em từng bước tháo gỡ khó khăn của bộ môn này hướng đến học tốt hơn. Vì vậy, trước khi muốn học tốt môn học này cần tôi luyện cho mình sự kiến trì chịu khó, áp dựng nó vào học thuộc công thức tiến đến thực hành giải các bài toán.

Trên đây là toàn bộ kiến thức giúp các em lớp 7 học tốt môn toán được chúng tôi đúc rút ra. Hy vọng những phương pháp này sẽ giúp ích được học sinh tháo gõ những khó khăn cảm thấy dễ dàng hơn trong tiếp thu kiến thức của môn học này.

2. Không dồn kiến thức

Với môn toán, kiến thức nào vừa học xong các em cần nắm chắc kiến thức đó ngay lập tức. Tránh tình trạng bài đã học xong từ lúc nào nhưng kiến thức các em chưa nắm vững. Khi kiến thức toán học bị dồn lại học sinh lớp 7 sẽ không thể tự mình sắp xếp kiến thức đó hợp lý để học tốt hơn môn học này. Ngược lại, nó có thể tạo ra lỗ hổng kiến thức ngày càng lớn hơn khiến các em dễ dàng chấn nản khi học

3. Tập cách ghi nhớ công thức

Có rất nhiều cách ghi nhớ công thức, tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ sẽ hiệu quả cho các em nhất khi tập ghi chép nhiều lần công thức đó một cách có lôgic. Mỗi công thức hãy học thuộc và ghi nhớ tầm 10 lần vào ngày đầu tiên, những ngày tiếp theo có thể giảm còn 5 lần và tiếp tục ôn luyện thật kỹ cho tới khi biến công thức ấy thuộc nằm lòng trong bảng cửu chương của mình.

Công việc ghi nhớ công thức này có thể lấy mất của các em không ít thời gian. Do đó, các em cần có sự nỗ lực từng ngày và đặc biệt không được lười biếng mà từ bỏ.

Trên đây là những chia sẻ, cũng là thông tin quan trọng cho học sinh lớp 7, giúp các em yêu thích môn Toán hơn!

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA EDUFLY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *