Breaking News
Home / Tin giáo dục / Trung tâm gia sư ở hà nội – tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ
hoat dong ngoai troi 1

Trung tâm gia sư ở hà nội – tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ

Trung tâm gia sư ở hà nội tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ

         Trong buổi đi tham quan, dã ngoại các bé được cảm nhận một không gian mới mẻ, được tham gia tìm hiểu các hoạt động xã hôi. Các hoạt động tham quan lý thú luôn kích thích tinh thần học tập của trẻ, tạo tâm thế thoải mái giúp các con say mê, hứng thú hơn trong các hoạt động khác. Trung tâm gia sư ở hà nội, trung tâm luyện thi đại học sẽ giúp cho các phụ huynh tổ chức những buổi hoạt động ngoài trời cho trẻ trở nên ý nghĩa hơn.

Trẻ nhỏ thường có nhu cầu vui chơi đa dạng nên ngoài việc chọn mua những món đồ chơi trẻ em bé thích thì bố mẹ nên chú ý đến việc mở rộng không gian vui chơi của bé. Nên khuyến khích bé vui chơi ngoài trời để tăng cường thể lực, sức đề kháng. Đặc biệt, vận động và chơi ngoài trời giúp trẻ có thể tránh được tình trạng béo phì, tự kỉ, ngại giao tiếp, nhút nhát thường thấy ở những trẻ lười vận động và nhận thức sâu rộng hơn về thế giới xung quanh so với trẻ lười vận động.

1. Chọn không gian vui chơi ngoài trời

Không gian vui chơi ngoài trời chính là yếu tố quyết định đến mức độ an toàn và giá trị mà bé có thể nhận đươc khi vui chơi  Không gian vui chơi này không quá phụ thuộc và địa điểm bé vui chơi, chỉ đừng quá xa nơi bé sống hàng ngày để tiện đi lại. Bé có thể chơi ở khu vui chơi trẻ em công viên hay sân nhà văn hóa… chỉ cần nó được kiểm tra, loại bỏ các yếu tốt mất an toàn trừ các vị trí, đồ chơi trẻ em tại đó và có không khí trong lành và nhiều đối tượng tương tác với bé khi vui chơi. Bên cạnh đó, bố mẹ nếu có điều kiện cũng có thể cho đi chơi ở xa, tới ở những địa điểm thân thuộc với thiên nhiên như cắm trại leo núi, tắm biển… hay cùng bé đi bộ, đạp xe, tập thể dục… xung quanh khu vực sống của mình. Để đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi thì bố mẹ cũng nên giám sát hoạt động vui chơi của bé.

hoat dong ngoai troi 1

2. Lưu ý thời gian vui chơi ngoài trời

Ở Việt Nam điều kiện thời tiết được phân biết rất rõ rệt: mùa nắng – mưa, mùa hè – đồng. Vì thế, căn cứ vào điều kiện thời tiết cụ thể mà bố mẹ có thể lên lịch thời gian vui chơi ngoài trời theo mùa và điều chỉnh phù hợp với từng điều kiện thời tiết mỗi ngày. – Nếu vào mùa hè bố mẹ có thể cho bé chơi ngoài trời vào buổi sáng sớm và chiều muộn để tránh ánh nắng gắt ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, làn da bé. – Nếu vào mùa đông bố mẹ có thể cho bé chơi ngoài vào buổi sáng muộn khi nắng lên, không còn sương mù và chiều sớm để đảm bảo điều kiện thời tiết tốt nhất cho bé vui chơi. Thời gian để bé vui chơi ngoài trời ít nhất là 60 phút/ ngày để bé có được cơ hội rèn luyện thể lực, sức  đề kháng được tốt hơn khi thường xuyên được làm quen với điều kiện môi trường biến đổi.

3. Những trò chơi và đồ chơi cho bé vận động ngoài trời bổ ích.

– Đồ chơi cho bé vận động ngoài trời

Phụ thuộc vào thể trạng và không gian vui chơi của bé để chọn cho con đồ chơi phù hợp nhằm hỗ trợ, đáp ứng được nhu cầu phát triển toàn diện dành cho trẻ, cả về thể thất lẫn phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ. Bố mẹ có thể chọn đồ chơi xe chòi chân, xe lắc, xe đạp, các loại xe kéo đẩy, xô, xẻng xúc cát, nhà bóng trẻ em hay ném bóng, đá bóng…  đều rất tốt cho bé vận động và rèn luyện các kỹ năng. Ngoài ra, có thể cho bé làm quen với môi trường nước khi đưa bé tới bể bơi hoạt sử dụng những chiếc bể bơi bơm hơi cho các bé nô đùa mỗi ngày an toàn và tiết kiệm chi phí vui chơi. Các món đồ chơi giúp bé khỏe mạnh, linh hoạt khi sử dụng chân tay, năng động, vui vẻ hơn.

hoat dong ngoai troi

– Trò chơi cho bé vui chơi ngoài trời

Các trò chơi mang tính tập thể sẽ không chỉ yêu cầu khả năng vận động mà còn giúp bé ưa thích nhiều môn thể thao, học cách giao lưu và vui chơi với các bạn nhiều hơn. Bố mẹ có thể cho bé chơi các tòi chơi sôi động phụ thuộc vào sở thích của bé như: đá bóng, bóng rổ, chơi các môn thể thao đường phối: trượt patin, trượt ván… Hay đối với với các bé gái, thể chất yếu hơn thì khuyến khích các bé chơi trò chơi vận động nhẹ nhàng hơn như đi bộ, chạy, nhảy dây và nhiều trò chơi dân gian thú vị như: trốn tìm, bít mắt bắt dê, đèn khéo quan, khéo co… Những trò chơi này giúp bé vận động thể lực, trí tuệ và có một tinh thần, phát triển tâm lý tính cách tốt nhất.

Điều đáng lưu ý là bố mẹ cần cân đối được thời gian vui chơi của bé và chọn ra những trò chơi, đồ chơi phù hợp với con trẻ để con chơi an toàn, tận hưởng thật nhiều lợi ích từ hoạt động này.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *