Cơn nóng tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội đã bắt đầu!

Khi cả nước tập trung chống dịch Covid-19 nên các trường học phải đóng cửa nhiều tháng, do đó, việc tuyển sinh vào các lớp 1, 6, 10 năm học 2020 – 2021 của các trường đều phải hoãn lại. Đến ngày 4/5, khi học sinh khối trung học cơ sở, trung học phổ thông của Hà …

Khi cả nước tập trung chống dịch Covid-19 nên các trường học phải đóng cửa nhiều tháng, do đó, việc tuyển sinh vào các lớp 1, 6, 10 năm học 2020 – 2021 của các trường đều phải hoãn lại.

Đến ngày 4/5, khi học sinh khối trung học cơ sở, trung học phổ thông của Hà Nội chính thức được quay trở lại trường thì trường Marie Curie cũng bắt đầu bán hồ sơ tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 năm học 2020 – 2021.

Ngày 4/5, trường Marie Curie bắt đầu bán hồ sơ tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 năm học 2020 – 2021 (Ảnh: Thùy Linh)

Chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, như mọi năm, khoảng đầu tháng 3, trường sẽ phát hành hướng dẫn và hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và 6. Sau đó, cha mẹ học sinh sẽ đến trường mua bộ hồ sơ và đăng ký.

Tương tự, nếu theo như lệ thường, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập thì khoảng trong tháng 4, nhà trường sẽ phát hành hướng dẫn và hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Thế nhưng năm nay tình hình đảo lộn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên tất cả những phương án đã được chuẩn bị sẵn đều bị gác lại, nay nhà trường bắt đầu triển khai phát hành hồ sơ đối với lớp 1 và lớp 6.

Năm học 2020-2021, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 Marie Curie đều là 360 học sinh.

Có con chuẩn bị vào một cấp học khác thì tâm thế của bố mẹ lúc nào cũng sốt sắng muốn tìm hiểu, đi tham quan trường này, trường kia rồi muốn nghe tư vấn để đưa ra quyết định phù hợp do đó dù là ngày đầu tiên nhà trường phát hành hồ sơ nhưng đã có nhiều phụ huynh đến mua.

Đến mua hồ sơ vào lớp 1 cho con, anh Xuân Bách chia sẻ: “Đúng là có lo lắng vì tình hình dịch bệnh kéo dài, tuy nhiên đó tình hình chung của cả thế giới, cả nước và trường đã có thông báo trên website nhà trường nên tôi cũng yên tâm hẳn”.

Trong khi đó, lãnh đạo hệ thống trường liên cấp Newton, Hà Nội cho biết, hiện trường cũng đã và đang tiến hành tuyển sinh đầu cấp.

Tư vấn tuyển sinh tại trường Marie Curie Hà Nội (Ảnh) ⋆ SIE.VNNgày hội tuyển sinh của trường Marie Curie

Năm học 2020-2021, quy mô học sinh trong độ tuổi vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10) tại Hà Nội dự báo tiếp tục tăng.

Căn cứ vào số liệu điều tra sơ bộ về số lượng học sinh trong độ tuổi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021.

Theo đó, tổng số trẻ dự kiến tuyển vào các trường mầm non trên địa bàn thành phố là hơn 623.000 trẻ; các trường tiểu học tuyển vào lớp 1 khoảng 167.000 học sinh, tăng 9.500 học sinh; các trường trung học cơ sở tuyển vào lớp 6 khoảng 135.000 học sinh, tăng 6.200 học sinh so với năm học 2019-2020.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đề nghị phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã, các nhà trường rà soát mạng lưới trường học, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; tổ chức phân tuyến tuyển sinh hợp lý, không để tình trạng nơi quá tải, nơi lại ít học sinh.

Các đơn vị phải chủ động dự báo được số lượng học sinh năm học mới, từ đó có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên theo đúng quy định.

Bài viết liên quan

How you can Calculate Inbuilt Value

Upload: 1 Tháng Mười Một, 2023

A key component of Benjamin Graham’s value investing strategy is intrinsic value. Is it doesn’t true fundamental worth of your company’s stock, and is also determined through fundamental analysis. Unlike market pricing, and this can be influenced by investor emotion and thoughts, intrinsic worth is an objective valuation that can uncover undervalued investments opportunities for …

Following Asian American woman bombarded on train, she thanks other girls for helping her

Upload: 31 Tháng Mười, 2023

Content Registration in AsianFeels. com Really want to pull the guest list, budget, http://thaiwomen.org/asian-brides vendor connections, or décor inspo within a venue walk-through? Need to write about important times with your fiancé, parents, and planner? The hub backlinks directly to Google Diary, so no-one can complain about being left out of the trap. There are …

Environment Cafe dives into the music of Brazil: World Cafe: NPR

Upload:

Articles I need 2k credit on latinfeels You can also textual content and email them when you prefer individuals two. Right now, if the female that you have been eyeing is certainly not fluent or will not entirely speak in English, then get worried not mainly because Latin how do i get a mail order …

Exploring the Fascinating World of Butterfly Knife Cases in Kentucky

Upload: 30 Tháng Mười, 2023

Are you a proud owner of a balisong knife? Look no further! In this guide, I will introduce you to the essential accessory every balisong enthusiast needs – the balisong case. Get ready to take your love for these mesmerizing knives to the next level! Click to find more about balisong hardware. The Ultimate Protection: …

phone zalo