Năm 2022: Tổ chức 16 đợt thi Đánh giá năng lực xét tuyển vào đại học

Kỳthi đánh giá năng lực năm 2022 (ĐGNL) sẽ được tổ chức bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8, chia ra làm 16 đợt, toàn bộ quá trình thi trong các đợt đều được chuẩn hoá. Dự kiến có trên 50 trường ĐH sẽ sử dụng kết quả dự thi đánh giá năng lực, …

Kỳthi đánh giá năng lực năm 2022 (ĐGNL) sẽ được tổ chức bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8, chia ra làm 16 đợt, toàn bộ quá trình thi trong các đợt đều được chuẩn hoá. Dự kiến có trên 50 trường ĐH sẽ sử dụng kết quả dự thi đánh giá năng lực, trong đó, có 3 Đại học Vùng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các trường đại học khu vực phía Bắc đến Đà Nẵng . Thời gian tổ chức mỗi đợt thi cách nhau tối thiểu 28 ngày, Do đó thí sinh có thể thoải mái chủ động lựa chọn khung thời gian đăng ký thi.

Chuẩn hoá trong kỳ thi đánh giá năng lực

Nhằm đảm bảo tính công băng, minh bạch cho thí sinh, Tất cả các đợt thi, tất cả các địa điểm thi trên cả nước đều được chuẩn hoá thuộc 3 khối năng lực khác nhau. Tức là thí sinh dự thi đợt này với các thí sinh dự thi đợt khác, thí sinh dự thi ở Hà Nội hay TP.HCM hay các tỉnh thành khác cũng đều được đánh giá tương tương nhau và chuẩn hoá các năm với nhau.

Thời gian và địa điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 như sau:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Đối với kỳ thi ĐGNL tại Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội năm 2022:

Lệ phí thi là 200 ngàn đồng/ 1 lần thi. Áp dụng chính sách hỗ trợ miễn giảm 50% lệ phí thi với các địa điểm thi tại: Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh. Dự kiến kỳ thi đgnl 2022 sẽ phục vụ khoảng 70.000 đến  90.000 lượt thí sinh. Các thí sinh hộ nghèo, cận nghèo được miễn giảm 100% lệ phí thi.

Thí sinh làm bài thi trên máy tính, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm lựa chọn một trong bốn đáp án và điền đáp án. Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150.

 

ĐHQGHN dự kiến trong năm 2022 có khoảng 16 đợt thi, bắt đầu từ tháng 2 cho đến tháng 8. Và như vậy, toàn bộ quá trình, các kỳ thi diễn ra khác nhau, ở các địa điểm khác nhau nhưng vẫn được chuẩn hóa.

Tức là các em thí sinh thi lần này với các thí sinh thi lần khác, điểm số vẫn được đánh giá tương đương nhau và chuẩn hóa giữa các năm với nhau.

Điều này rất quan trọng, không chỉ dừng lại việc đảm bảo công bằng, minh bạch cho thí sinh, mà còn giúp cho công tác xét tuyển trở nên thuận lợi. Bởi khi đã được chuẩn hóa rồi, cho đến sang năm, khi cơ sở giáo dục đại học muốn xét tuyển, thì người ta biết điểm thế nào là giỏi, khá, trung bình, các cơ sở giáo dục có thể tự quyết định điểm, thậm chí có ý tưởng trong đầu về điểm trước khi kỳ thi đó diễn ra và trước khi xét tuyển.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc thi nhiều lần, nhiều nơi sẽ rất linh động, thuận lợi cho thí sinh chủ động hơn khi đăng ký tham gia thi vì kỳ thi không phụ thuộc vào một thời điểm, phụ thuộc vào thời gian cố định.

Bài viết liên quan

How you can Calculate Inbuilt Value

Upload: 1 Tháng Mười Một, 2023

A key component of Benjamin Graham’s value investing strategy is intrinsic value. Is it doesn’t true fundamental worth of your company’s stock, and is also determined through fundamental analysis. Unlike market pricing, and this can be influenced by investor emotion and thoughts, intrinsic worth is an objective valuation that can uncover undervalued investments opportunities for …

Following Asian American woman bombarded on train, she thanks other girls for helping her

Upload: 31 Tháng Mười, 2023

Content Registration in AsianFeels. com Really want to pull the guest list, budget, http://thaiwomen.org/asian-brides vendor connections, or décor inspo within a venue walk-through? Need to write about important times with your fiancé, parents, and planner? The hub backlinks directly to Google Diary, so no-one can complain about being left out of the trap. There are …

Environment Cafe dives into the music of Brazil: World Cafe: NPR

Upload:

Articles I need 2k credit on latinfeels You can also textual content and email them when you prefer individuals two. Right now, if the female that you have been eyeing is certainly not fluent or will not entirely speak in English, then get worried not mainly because Latin how do i get a mail order …

Exploring the Fascinating World of Butterfly Knife Cases in Kentucky

Upload: 30 Tháng Mười, 2023

Are you a proud owner of a balisong knife? Look no further! In this guide, I will introduce you to the essential accessory every balisong enthusiast needs – the balisong case. Get ready to take your love for these mesmerizing knives to the next level! Click to find more about balisong hardware. The Ultimate Protection: …

phone zalo