NHỮNG CÁI NHẤT TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Khi học sinh Hà Nội đội nắng đi thi, học sinh Sài Gòn gấp rút chạy mưa, thì vẫn có những câu chuyện đặc biệt xảy ra xung quanh 3 ngày thi THPT Quốc gia 2019 này. Hãy cùng nhau nhìn lại những điều “nhất” tại kỳ thi này nhé! 1.Thí sinh lớn tuổi nhất …

Khi học sinh Hà Nội đội nắng đi thi, học sinh Sài Gòn gấp rút chạy mưa, thì vẫn có những câu chuyện đặc biệt xảy ra xung quanh 3 ngày thi THPT Quốc gia 2019 này. Hãy cùng nhau nhìn lại những điều “nhất” tại kỳ thi này nhé!

1.Thí sinh lớn tuổi nhất

Thí sinh Mai Kim Thiều (SN 1966, học viên Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Nông). Ông muốn mở phòng mạch nhưng không được cấp phép vì chưa có bằng cấp III. Để theo đuổi ước mơ, ông Thiều đăng ký đi học bổ túc văn hóa, ngoài ra còn tranh thủ học thêm lớp y sĩ đa khoa và bổ túc thêm kiến thức về đông y. Ông Thiều là thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi lần này khi tròn 53 tuổi.

2. Điểm thi thu hút nhiều thí sinh phụ huynh nhất.

Tại điểm thi Trường THPT Sông Mã (Sơn La), có tới 80 thí sinh ở độ tuổi trên 40. Nhiều người trong đó đã có con cái đề huề, có dâu, có rể, thậm chí có cháu để bế. Tuy nhiên, vì lý do công việc, và hơn nữa là muốn làm tấm gương cho con cháu nên họ vẫn quyết tâm thi lấy tấm bằng tốt nghiệp cấp 3.

3. Những khoảnh khắc xúc động nhất

Thí sinh Vi Văn Bảo (sinh năm 2000) được các tình nguyện viên đưa đến phòng thi bằng xe lăn. Ảnh: Thiện Lương

Phụ huynh lưu luyến trước giờ vào thi. Ảnh: Lê Anh Dũng

 

Cha đón con gái sau giờ thi với tâm trạng vui vẻ. Ảnh: Phạm Hải

 

4. Những sĩ tử kiên cường nhất

Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hà Nội), thí sinh Nguyễn Mạnh Tân cũng phải ngồi xe lăn đi thi. Nam sinh cũng vừa mổ ruột thừa trước kỳ thi không lâu.

Nguyễn Lê Anh Trúc, thí sinh tại điểm thi trường THPT Marie Curie (TP. HCM) phải đến điểm thi bằng xe cứu thương. Trước đó, nữ sinh này vừa mổ ruột thừa sáng 24/6.

Vừa tỉnh dậy sau trận ốm nặng 8 điều trị viêm não cấp, Vừ A Cha, thí sinh ở điểm thi Trường THPT Sông Mã, tỉnh Sơn La, vẫn quyết tâm đến phòng thi dù nửa người trái khó cử động.

5. Những tử may mắn nhất

Ngày thi thứ 2, tại điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) một nữ sinh gặp “may nhất quả đất”. Ngủ quên, nhưng sinh Trần Thị Yến được các chiến sĩ cảnh sát đến tận nhà, gọi dậy và chở đến điểm thi.

Gia đình bạn Quỳnh Anh (Quảng Nam) bị trộm viếng thăm. Tên trộm “cuỗm” hết tiền bạc, nhưng lại để tấm thẻ dự thi và chứng minh nhân dân của Quỳnh Anh trên cây đàn piano.

Tại điểm thi Trường THPT Đakrông, khi khi các thí sinh đã vào phòng thi, thì Hồ Văn Lích (SN 2000, ở thôn Chân Rò, xã Đakrông) đang đi tìm bò bị mất. 3 tình nguyện viên là các thầy giáo đi xe máy đã đi tìm thí sinh và nhanh chóng đưa đến điểm thi kịp thời. Nhà của Lích cách điểm thi khoảng 8km, qua 1 con suối.

6. Sĩ tử lạc quannhất

Sáng 25/6, một nữ sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Giang đến muộn 18 phút nên hội đồng coi thi không cho vào. Khi hiệu lệnh bắt đầu làm bài từ lúc 7h35, đến 7h53 thí sinh này mới xuất hiện tại cổng trường.

7. Những thí sinhngoan cốnhất

Đó là những thí sinh đã mang vật cấm như điện thoại, tài liệu vào trong phòng thi. Một nam sinh tại Phú Thọ bị đình chỉ thi vì đã chụp đề Ngữ văn gửi ra ngoài nhờ bạn giải hộ. Tại Sơn La, một nam sinh khác cũng bị đình chỉ vì mang 2 chiếc điện thoại vào phòng thi. Thanh Hóa có 4 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đà Nẵng cũng là những tỉnh có thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

8. Đề thi to nhất

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế, Thừa Thiên Huế), Huỳnh Ngân Giang bị bệnh viêm màng bồ đào khiến đôi mắt bị mờ, không nhìn thấy rõ mọi vật xung quanh, đặc biệt là chữ in trong sách giáo khoa. Đề thi của Giang được in trên khổ giấy A3 với cỡ chữ to hơn và phát tại phòng thi để em có thể đọc. Giang là thí sinh duy nhất cả nước được sử dụng bộ đề A3.

9. Nơi bắt đầu làm bài muộn nhất

Tại địa bàn TP. HCM xảy ra sự cố về mã đề. Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hiếu nhận trách nhiệm sơ suất trong việc in sao đề. Ông giải thích lý do là vì phòng thi không đủ 24 thí sinh, có thí sinh tự do, thí sinh này có môn thi môn không nên sơ sót thiếu mã đề chứ không phải thiếu đề.

10. Giám thị xinh nhất

Cô Lê Hà Phương (1988) đang là giảng viên ngành Báo chí – Truyền thông tại Đại học Vinh (Nghệ An). Lê Hà Phương từng giành giải Nhất Hoa khôi Báo chí năm 2008 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Năm 2018, nữ giảng viên giành giải Người đẹp ăn ảnh nhất và lọt top 10 cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam.

11. Giám thị hỗ trợ tích cực nhất

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì 2B để sẵn sàng hỗ trợ cho những trường hợp cần thiết trong quá trình làm bài.

12. Những câu chuyện buồn nhất

Ông Hoàng Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chi buồn cùng gia đình cô giáo Trần Thị Thuý (SN 1979, trú xã A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào buổi chiều 24/6, trên đường đi thăm mẹ thì cô Thúy bị tai nạn và tử vong tại chỗ, để lại hai con tật nguyền.

Một hoàn cảnh đau thương khác xảy ra tại tỉnh Quảng Nam, nam sinh T.V.P đã bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia 2019, sau khi chứng kiến bố đâm chết mẹ. VietNamNet thông tin, sự việc xảy ra vào trưa 25/6, trong lúc cùng làm thịt gà cúng giỗ, bố của T.V.P đã dùng dao đâm người vợ. Nam sinh đã phải bỏ tất cả những môn thi còn lại để ở nhà lo tang lễ cho mẹ. Sáng 27/6, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết đang xem xét để có thể công nhận tốt nghiệp cho em.

Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm

Bài viết liên quan

How you can Calculate Inbuilt Value

Upload: 1 Tháng Mười Một, 2023

A key component of Benjamin Graham’s value investing strategy is intrinsic value. Is it doesn’t true fundamental worth of your company’s stock, and is also determined through fundamental analysis. Unlike market pricing, and this can be influenced by investor emotion and thoughts, intrinsic worth is an objective valuation that can uncover undervalued investments opportunities for …

Following Asian American woman bombarded on train, she thanks other girls for helping her

Upload: 31 Tháng Mười, 2023

Content Registration in AsianFeels. com Really want to pull the guest list, budget, http://thaiwomen.org/asian-brides vendor connections, or décor inspo within a venue walk-through? Need to write about important times with your fiancé, parents, and planner? The hub backlinks directly to Google Diary, so no-one can complain about being left out of the trap. There are …

Environment Cafe dives into the music of Brazil: World Cafe: NPR

Upload:

Articles I need 2k credit on latinfeels You can also textual content and email them when you prefer individuals two. Right now, if the female that you have been eyeing is certainly not fluent or will not entirely speak in English, then get worried not mainly because Latin how do i get a mail order …

Exploring the Fascinating World of Butterfly Knife Cases in Kentucky

Upload: 30 Tháng Mười, 2023

Are you a proud owner of a balisong knife? Look no further! In this guide, I will introduce you to the essential accessory every balisong enthusiast needs – the balisong case. Get ready to take your love for these mesmerizing knives to the next level! Click to find more about balisong hardware. The Ultimate Protection: …

phone zalo