Tổng hợp các nhận xét về đề thi kham khảo THPT Quốc gia 2020 các môn Khoa học tự nhiên.

Nhìn chung đề thi năm nay có phần dễ hơn năm ngoái, không còn các câu hỏi trong phần đã giảm tải theo thông báo trước đó của Bộ GD-ĐT. Đề thi phù hợp với việc xét tốt nghiệp, nhất là trong hoàn cảnh các học sinh nghỉ học trên lớp trong hơn 2 tháng …

Nhìn chung đề thi năm nay có phần dễ hơn năm ngoái, không còn các câu hỏi trong phần đã giảm tải theo thông báo trước đó của Bộ GD-ĐT. Đề thi phù hợp với việc xét tốt nghiệp, nhất là trong hoàn cảnh các học sinh nghỉ học trên lớp trong hơn 2 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đề Vật lí: tăng câu hỏi thuộc kì 1
– Đúng như các thông báo từ Bộ, số lượng câu hỏi thuộc học kì 1 tăng lên. Các câu hỏi phân loại học sinh vận dụng cao nằm ở học kì 1.
– Số lượng câu hỏi thuộc học kì 2 giảm đi và mức độ phân loại cũng giảm hẳn, không có những câu hỏi khó.
– Số lượng câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11 vẫn có 4 câu hỏi và mức độ tương đươg (như năm 2019 )
Đề Hóa học: vẫn có những băn khoăn
– Cấu trúc giống đề thi 2019 nhưng “nhẹ nhàng hơn”. Cụ thể, đề có 16 câu ở mức độ 1 (mức độ nhận biết); 12 câu ở mức độ 2 (mức độ hiểu); 8 câu ở mức độ 3 (mức độ vận dụng) và 4 câu mức độ 4 (mức độ vận dụng cao).
– Đề có khoảng 10% nội dung kiến thức lớp 11, khoảng 24 câu lí thuyết và 16 câu bài tập.
– Về nội dung kiến thức, đề tham khảo hầu như bỏ những nội dung giảm tải mà bộ vừa công bố.
Tuy nhiên đề Hóa vẫn có sự tranh cãi
Thứ nhất: bài HNO3 đã không còn trong đề tham khảo (bài này đã thi trong rất nhiều năm). Liệu trong đề thi chính thức, bộ có bỏ nội dung này hay không?
Thứ 2: Câu 49 của đề có đề cập đến stiren – đây là nội dung ở phần B trong bài benzen và đồng đẳng đã được bộ giảm tải.
Đề Sinh học: Không có câu hỏi phần đã tinh giản
– Đề có 40 câu, 10% trong chương trình lớp 11 và 90% trong chương trình lớp 12. Kiến thức lớp 11 nằm hoàn toàn trong chương 1. Trong đó, chuyển hóa vật chất và năng lượng, không liên quan gì đến các nội dung đã tinh giản.
– Các câu hỏi trong chương trình lớp 12 vẫn có phân bố tương tự các đề năm trước. Các câu hỏi thuộc phạm vi kiến thức học kì 2 đều là câu hỏi lí thuyết, mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng, không có các câu hỏi thuộc kiến thức được giảm tải và tinh giản.
– Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần: 20 câu đầu rất dễ để giải quyết, mục tiêu đạt 5 điểm không khó. 10 câu tiếp theo ở mức độ thông hiểu. 10 câu cuối ở mức độ vận dụng, trong đó có 4 câu cuối cùng ở mức độ vận dụng cao, nhưng nhìn chung độ khó giảm so với đề chính thức các năm trước.

(Thầy trò lớp 12 Toán Edufly cùng chữa đề thi tham khảo THPT Quốc gia môn Toán qua lớp học online)

   Chú ý: đề công bố chỉ là đề tham khảo. Đề thi thật sẽ khác với đề tham khảo nên học sinh cần chú ý học tốt lý thuyết và thực hành, nâng cao kĩ năng giải quyết bài tập. Đồng thời, các em có thể đa dạng hóa các hình thức bằng cách tham gia các kì thi đánh giá khác nhau để vào được các trường đại học mà các em mong muốn. Hiện tại, trên hệ thống giáo dục Edubamboo đã có tính năng thi thử THPT Quốc gia với 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý, Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh với bộ ngân hàng câu hỏi lên tới 10.000 câu. Các em khối 12 ( hoặc khối 11) hãy vào Edubamboo tại đây để luyện tập và thử sức với bài thi THPT Quốc gia, từ đó có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Bài viết liên quan

How you can Calculate Inbuilt Value

Upload: 1 Tháng Mười Một, 2023

A key component of Benjamin Graham’s value investing strategy is intrinsic value. Is it doesn’t true fundamental worth of your company’s stock, and is also determined through fundamental analysis. Unlike market pricing, and this can be influenced by investor emotion and thoughts, intrinsic worth is an objective valuation that can uncover undervalued investments opportunities for …

Following Asian American woman bombarded on train, she thanks other girls for helping her

Upload: 31 Tháng Mười, 2023

Content Registration in AsianFeels. com Really want to pull the guest list, budget, http://thaiwomen.org/asian-brides vendor connections, or décor inspo within a venue walk-through? Need to write about important times with your fiancé, parents, and planner? The hub backlinks directly to Google Diary, so no-one can complain about being left out of the trap. There are …

Environment Cafe dives into the music of Brazil: World Cafe: NPR

Upload:

Articles I need 2k credit on latinfeels You can also textual content and email them when you prefer individuals two. Right now, if the female that you have been eyeing is certainly not fluent or will not entirely speak in English, then get worried not mainly because Latin how do i get a mail order …

Exploring the Fascinating World of Butterfly Knife Cases in Kentucky

Upload: 30 Tháng Mười, 2023

Are you a proud owner of a balisong knife? Look no further! In this guide, I will introduce you to the essential accessory every balisong enthusiast needs – the balisong case. Get ready to take your love for these mesmerizing knives to the next level! Click to find more about balisong hardware. The Ultimate Protection: …

phone zalo