Tổng hợp các nhận xét về đề thi kham khảo THPT Quốc gia 2020 các môn Khoa học tự nhiên.

Nhìn chung đề thi năm nay có phần dễ hơn năm ngoái, không còn các câu hỏi trong phần đã giảm tải theo thông báo trước đó của Bộ GD-ĐT. Đề thi phù hợp với việc xét tốt nghiệp, nhất là trong hoàn cảnh các học sinh nghỉ học trên lớp trong hơn 2 tháng …

Nhìn chung đề thi năm nay có phần dễ hơn năm ngoái, không còn các câu hỏi trong phần đã giảm tải theo thông báo trước đó của Bộ GD-ĐT. Đề thi phù hợp với việc xét tốt nghiệp, nhất là trong hoàn cảnh các học sinh nghỉ học trên lớp trong hơn 2 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đề Vật lí: tăng câu hỏi thuộc kì 1
– Đúng như các thông báo từ Bộ, số lượng câu hỏi thuộc học kì 1 tăng lên. Các câu hỏi phân loại học sinh vận dụng cao nằm ở học kì 1.
– Số lượng câu hỏi thuộc học kì 2 giảm đi và mức độ phân loại cũng giảm hẳn, không có những câu hỏi khó.
– Số lượng câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11 vẫn có 4 câu hỏi và mức độ tương đươg (như năm 2019 )
Đề Hóa học: vẫn có những băn khoăn
– Cấu trúc giống đề thi 2019 nhưng “nhẹ nhàng hơn”. Cụ thể, đề có 16 câu ở mức độ 1 (mức độ nhận biết); 12 câu ở mức độ 2 (mức độ hiểu); 8 câu ở mức độ 3 (mức độ vận dụng) và 4 câu mức độ 4 (mức độ vận dụng cao).
– Đề có khoảng 10% nội dung kiến thức lớp 11, khoảng 24 câu lí thuyết và 16 câu bài tập.
– Về nội dung kiến thức, đề tham khảo hầu như bỏ những nội dung giảm tải mà bộ vừa công bố.
Tuy nhiên đề Hóa vẫn có sự tranh cãi
Thứ nhất: bài HNO3 đã không còn trong đề tham khảo (bài này đã thi trong rất nhiều năm). Liệu trong đề thi chính thức, bộ có bỏ nội dung này hay không?
Thứ 2: Câu 49 của đề có đề cập đến stiren – đây là nội dung ở phần B trong bài benzen và đồng đẳng đã được bộ giảm tải.
Đề Sinh học: Không có câu hỏi phần đã tinh giản
– Đề có 40 câu, 10% trong chương trình lớp 11 và 90% trong chương trình lớp 12. Kiến thức lớp 11 nằm hoàn toàn trong chương 1. Trong đó, chuyển hóa vật chất và năng lượng, không liên quan gì đến các nội dung đã tinh giản.
– Các câu hỏi trong chương trình lớp 12 vẫn có phân bố tương tự các đề năm trước. Các câu hỏi thuộc phạm vi kiến thức học kì 2 đều là câu hỏi lí thuyết, mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng, không có các câu hỏi thuộc kiến thức được giảm tải và tinh giản.
– Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần: 20 câu đầu rất dễ để giải quyết, mục tiêu đạt 5 điểm không khó. 10 câu tiếp theo ở mức độ thông hiểu. 10 câu cuối ở mức độ vận dụng, trong đó có 4 câu cuối cùng ở mức độ vận dụng cao, nhưng nhìn chung độ khó giảm so với đề chính thức các năm trước.

(Thầy trò lớp 12 Toán Edufly cùng chữa đề thi tham khảo THPT Quốc gia môn Toán qua lớp học online)

   Chú ý: đề công bố chỉ là đề tham khảo. Đề thi thật sẽ khác với đề tham khảo nên học sinh cần chú ý học tốt lý thuyết và thực hành, nâng cao kĩ năng giải quyết bài tập. Đồng thời, các em có thể đa dạng hóa các hình thức bằng cách tham gia các kì thi đánh giá khác nhau để vào được các trường đại học mà các em mong muốn. Hiện tại, trên hệ thống giáo dục Edubamboo đã có tính năng thi thử THPT Quốc gia với 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý, Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh với bộ ngân hàng câu hỏi lên tới 10.000 câu. Các em khối 12 ( hoặc khối 11) hãy vào Edubamboo tại đây để luyện tập và thử sức với bài thi THPT Quốc gia, từ đó có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO THI THỬ VÀO 10 LẦN 1 NĂM HỌC 2022-2023

Upload: 23 Tháng Mười Hai, 2022

THI THỬ VÀO 10 TẠI EDUFLY Trung tâm BDVH Edufly tổ chức kỳ thi thử TOÁN – VĂN – ANH vào 10 nhằm mục đích để quý phụ huynh cùng các em học sinh: Đánh giá được hệ thống kiến thức của HS đang có Dự kiến được số điểm thi để chọn trường THPT …

Full đề thi và đáp án môn Toán vào 10 năm học 2022-2023

Upload: 19 Tháng Sáu, 2022

Sáng ngày 19/6/2022, hơn 100.000 thí sinh làm bài thi vào lớp 10 môn Toán. Đề thi:  Đáp án đề thi vào 10 môn Toán được soạn bởi Team giáo viên Edufly:

Kết quả bài thi thử vào 10 – Năm học 2022-2023 – Trung tâm BDVH Edufly

Upload: 25 Tháng Năm, 2022

Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Edufly công bố kết quả thi thử vào 10 năm học 2022-2023 Ngày thi: Chủ nhật, ngày 15/05/2022. Địa điểm thi: Edufly Cơ sở Linh Đàm Trường THCS Khương Đình Kết quả thi của thí sinh:   Thông tin liên hệ: CS1: Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, …

Cho thuê phòng dạy học tại khu vực Linh Đàm Hoàng Mai Hà Nội

Upload: 9 Tháng Năm, 2022

Bạn đang cần thuê phòng học, tìm phòng học nhóm, thuê địa điểm làm việc, địa điểm dạy học. Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Edufly Linh Đàm cho thuê phòng học tại cơ sở Linh Đàm. Tại đây bạn sẽ được giảng dạy và làm việc với môi trường đầy đủ, tiện tích tốt nhất …

phone zalo